Bài thuốc điều trị ung thư xương hiệu quả

Một số bài thuốc điều trị ung thư xương hiệu quả từ những thảo dược thiên nhiên được y học cổ truyền tổng kết có thể giúp chúng ta đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Phân biệt ung thư xương và lao xương

Nguyên nhân gây bệnh ung thư xương thứ cấp

Bệnh ung thư xương là gì?

Ung thư xương là căn bệnh ung thư khá hiếm gặp, chỉ chiếm 0,5% trong tổng số các loại bệnh ung thư trên cơ thể người. Khác với những loại ung thư khác thường gặp ở tuổi trung niên hoặc tuổi già thì ung thư xương chủ yếu lại phát triển ở người trẻ, độ tuổi thanh thiếu niên, trẻ nam có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với trẻ nữ.

đau xương là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư xương

đau xương là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư xương

Ung thư xương hình thành khi có những tế bào bất thường trong xương phát triển mất kiểm soát, tập hợp với nhau tạo thành khối u ác tính có khả năng phát triển lớn, xâm lấn và di căn đến những mô lân cận cũng như các cơ quan xa trong cơ thể. Nguyên nhân của bệnh ung thư xương đến nay vẫn còn chưa được các nhà khoa học chứng minh rõ ràng nhưng người ta cũng đề cập đến một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đó là: yếu tố di truyền, cha mẹ của người bệnh đã tiếp xúc với hóa chất, bức xạ độc hại trong thời gian mang thai hoặc trẻ bị tiếp xúc với những chất độc hại ngay từ khi còn nhỏ,…

Bệnh ung thư xương có triệu chứng tương đối mơ hồ ở giai đoạn sớm. Chỉ khi đến giai đoạn sau, triệu chứng của bệnh mới rõ ràng hơn với những đặc điểm như: đau xương, đau nhiều vào ban đêm hoặc khi bệnh nhân nghỉ ngơi, xương yếu và có thể gãy xương bệnh lý, cơ thể mệt mỏi, suy sụp và sút cân nhanh, thiếu máu, chán ăn,… Vì thế, nếu gặp những triệu chứng này kéo dài trên 3 tuần thì tốt nhất bạn nên sớm đưa bệnh nhân đi khám để chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu không may mắc phải ung thư xương.

Bài thuốc điều trị ung thư xương hiệu quả

Bên cạnh các phương pháp tây y, đông y với những bài thuốc và bí quyết điều trị riêng cũng phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc điều trị ung thư xương hiệu quả từ những loại thảo dược dân gian dưới đây và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng chúng nhé:

Bài thuốc 1: 15g thục địa + 15g kê huyết đằng + 12g đẳng sâm + 12g hoàng kỳ + 10g đại miết trùng + 10g từ trường liễu + 10g bạch hoa xà thiệt thảo + 10g đương quy + 9g ngũ hương + 6g lộ phong phòng + 6g chích cam thảo + 3g ngô công, sắc uống ngày một thang.

các bài thuốc điều trị ung thư xương

các bài thuốc điều trị ung thư xương

Bài thuốc 2: 30g mẫu lệ + 15g xuyên đoạn + 15g đan sâm + 12g đẳng sâm + 12g cẩu tích + 12g hoàng kỳ + 12g hạ khô thảo + 12g hải tảo + 12g tang ký sinh + 9g bột địa long + 9g lưu hành tử + 9g đương quy + 9g bạch truật + 6g mộc hương + 5g bột toàn yết, sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc 3: 30g bồ công anh + 30g liên kiều + 30g ngân hoa + 30g hoàng kỳ + 15g hải tảo + 15g côn bố + 15g đẳng sâm + 15g đương quy + 9g bán hạ + 9g trần bì = 9g uất kim + 5g xuyên luyện tử, sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc 4: 50g uy linh tiên + 25g hạch đào nhân + 15g đương quy + 15g đỗ trọng + 15g bổ cốt chi + 15g tần giao + 10g quế chi + 8g mộc hương + 5g tế tân + 5g ô dược, sắc uống ngày một thang.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày cùng với thuốc đông y và những phương pháp tây y chính là biện pháp điều trị ung thư xương hiệu quả mà bệnh nhân có thể cân nhắc và áp dụng.

M.A.B