Bệnh nhân ung thư không nên ăn gì?

Chăm sóc bệnh nhân ung thư cần có chế độ đặc biệt để phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Một chế độ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe cần chú ý đến một số nhóm thực phẩm đặc biệt “kiêng” đối với bệnh nhân ung thư sau mà bạn cần chú ý khi chăm sóc.

 

Bệnh nhân ung thư không nên ăn gì

Bệnh nhân ung thư không nên ăn gì

Tránh các loại thịt chế biến sẵn

Các loại thực phẩm được chế biến sẵn cần phải tránh không sử dụng như : xúc xích, thịt nguội, thịt bò, thịt cứu. Báo cáo thống kê cho thấy những người phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ có khả năng mắc bệnh ung thư đại tràng hơn người bình thường. Ngoài ra nguy cơ mắc ung thư vú cũng cao gấp đối. Chất gây ung thư được tạo ra khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ cao cũng như một số thực phẩm được chế biến qua xử lý bằng các chất như nitrat.

Những người bệnh ung thư tránh các thực phẩm chế biến từ thịt ở nhiệt độ cao, thịt nướng và thịt hun khói, chỉ nên ăn ít hơn 3 lạng thịt đỏ mỗi ngày.

Tránh các loại rượu

Rượu được biết là tác nhân của nhiều bệnh ung thư : ung thư phổi, ung thư vú, ung thư hầu họng… Tuy nhiên nếu sử dụng ít thì rượu có tác dụng tốt giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch chỉ enen uống 1 ly đối với phụ nữ và 2 ly đối với nam giói. Tuy nhiên hầu hết những người mắc bệnh ung thu đều sử dụng số lượng rượu rất nhiều cho mỗi ngày.

Chất béo

Duy trì chế độ ăn ít chất béo rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho rằng chất béo gây nhiều bệnh ung thư đặc biệt ung thư vú khi bạn ăn quá nhiều chất béo.

Theo báo cáo của viện ung thư Mỹ cho biết, trong 200.000 phụ nữ sau mãn kinh trong bốn năm, phát hiện ra rằng nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn 15%  trong số phụ nữ có chế độ ăn có 40% chất béo so với những người chỉ ăn khoảng 20% chất béo.

Những người mắc bệnh ung thư không nên ăn quá 20% chất béo trong hàm lượng calo thực đơn mỗi ngày. Vì chất béo ảnh hưởng đến các bệnh tim mạch.  Nên bổ sung chất béo từ các nguồn lành mạnh như bơ, cá, các loại hạt và dầu ô liu

Để phòng ngừa các bệnh ung thư tốt nhất nên sử dụng thuốc fucoidan mỗi ngày để cơ thể bản luôn khỏe mạnh. Thuốc có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư tận gốc không để phát triển.