Cách chữa ung thư vú di căn xương

Tham khảo thông tin về cách chữa ung thư vú di căn xương có thể giúp chúng ta lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với sức khỏe của chính mình.

Triệu chứng lâm sàng và X-quang ung thư xương

Nguyên nhân dẫn tới ung thư xương

Biểu hiện ung thư vú di căn xương

Bệnh ung thư vú xuất hiện khi các tế bào phát triển bất thường dưới tác động của các yếu tố bên trong và bên ngoài, tập hợp lại với nhau hình thành khối u ác tính với khả năng xâm lấn và di căn tới nhiều khu vực khác nhau trên cơ thể. Ung thư vú là bệnh lý hay gặp ở phụ nữ và có tiên lượng khá tốt trong giai đoạn đầu khi mới phát hiện bệnh. Còn khi ung thư đã tiến triển, di căn tới nhiều vị trí khác trên cơ thể, ví dụ như tới xương thì tiên lượng bệnh đã kém đi khá nhiều.

gãy xương do ung thư vú di căn xương

gãy xương do ung thư vú di căn xương

Ung thư vú di căn xương là tình trạng các tế bào ung thư từ vú tấn công, sinh sôi phát triển trong các mô xương, khiến các mô xương bị tổn thương, gây đau đớn và dễ bị gãy xương bệnh lý. Giống như các loại ung thư vú di căn tới nhiều vị trí khác, ung thư vú di căn xương cũng có những biểu hiện riêng biệt khá dễ nhận thấy. Theo thống kê của ngành y học thế giới thì ung thư vú di căn xương chiếm đến hơn 90% trong tổng số những ca ung thư vú di căn.

Đa số các trường hợp ung thư vú di căn xương đều có những biểu hiện cụ thể như: xương rỗng, loãng xương, đau nhức xương toàn thân, xương giòn và dễ gãy. Ngoài ra, những dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân ung thư vú di căn xương là: gãy xương bệnh lý đột ngột, đau nhức các khớp xương, xương phát triển một cách bất thường khiến bệnh nhân bị đau đớn, tàn tật, người bệnh bị chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn,…

Cách chữa ung thư vú di căn xương

Ung thư vú di căn xương là một trong những loại ung thư di căn nguy hiểm của bệnh ung thư vú. Các tế bào ung thư đều phát triển mạnh trong tế bào xương, làm cho xương bị thiếu hụt canxi trầm trọng. Để điều trị ung thư vú di căn xương, phương pháp xạ trị cũng được xem là biện pháp hữu hiệu cho các bệnh nhân. Bằng cách sử dụng các tia X có nhiệt lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chặn và làm chậm quá trình phát triển của chúng.

xạ trị ung thư vú di căn xương

xạ trị ung thư vú di căn xương

Ngoài ra, người ta còn có thể kết hợp thêm phương pháp hóa trị liệu và hormone trị liệu để làm giảm bớt đau đớn, giảm triệu chứng của bệnh ung thư vú di căn xương. Tùy vào từng loại biểu hiện bệnh ung thư vú di căn xương mà các bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ điều trị khác nhau cho bệnh nhân.

Đối với căn bệnh ung thư vú di căn xương, hầu như chắc chắn là không thể điều trị khỏi và không thể phục hồi các mô xương bình thường như trước. Mục đích duy nhất cho bệnh nhân là kéo dài thời gian sống và giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Bệnh nhân ung thư vú di căn xương chỉ có thể sống tối đa là vài tháng.

Lời kết

Trên đây là các cách chữa ung thư vú di căn xương khá hiệu quả, giúp người bệnh có thể giảm bớt các triệu chứng khó chịu, đau đớn, từ đó kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

00

Ngoài các biện pháp trên, người bệnh ung thư vú di căn xương còn được khuyến khích sử dụng thêm thuốc Fucoidan mỗi ngày theo đúng lời khuyên của nhà sản xuất để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, giảm nhẹ triệu chứng khó chịu và các biến chứng do bệnh gây ra.

M.A.B