Cây lá trong vườn giảm đau xương khớp

Cây lá trong vườn giảm đau xương khớp, kể cả cơn đau do ung thư xương đang được áp dụng phổ biến có thể kể đến như rau cần, bắp cải, lá xương sông, ngải cứu trắng, trà xanh, lá lốt,…

Điều trị và theo dõi bệnh nhân u sụn lành tính

Chế biến thức ăn cho người bệnh ung thư xương

Lá xương sông, rau cần, bắp cải và đu đủ

Để chữa trị các triệu chứng đau đớn, khó chịu do bệnh xương khớp hay ung thư xương, dân gian có nhiều bài thuốc đơn giản từ cây nhà lá vườn có công dụng khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay cho bản thân hay người thân trong gia đình như:

Lá xương sông: sử dụng lá xương sông giã nát, xào nóng để đắp lên vùng xương khớp bị đau.

Rau cần: dùng sau cần ta tươi giã nát, vắt lấy nước, thêm đường trắng vào đun sôi và uống như trà với tác dụng trị chứng phong thấp, khớp tay chân sưng hiệu quả.

uống nước rau xanh giúp giảm đau nhức xương

uống nước rau xanh giúp giảm đau nhức xương

Bắp cải: ép nước bắp cải sống, lấy bã đắp vào nơi có triệu chứng sưng đau, viêm tấy, hoặc hơ nóng lá bắp cải để áp lên chỗ viêm sưng khá công hiệu.

Ngải cứu trắng nướng nóng: rửa sạch ngải cứu, cho lẫn muối vào ruồi nướng nóng lên, sau đó đắp vào vùng khớp bị đau. Khi khớp bị sưng thì việc đắp ngải cứu muối ấm có thể giúp giảm đau và bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày để phòng bệnh hiệu quả.

Đu đủ: dùng một ít đu đủ + 30g mễ nhân sống, rửa sạch hai nguyên liệu này cho vào nồi nhỏ, đổ vào chén nước, để nhỏ lửa khi nấu vào đến khi mễ nhân chín mềm thì cho thêm vào nồi một chút đường trắng, bắc ra dùng trong thời gian dài để giảm đau nhức xương khớp hay đau do ung thư xương khá hiệu quả.

Trà xanh, vỏ bưởi và lá lốt

Trà xanh: các chuyên gia thuộc đại học Michigan của Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng trong trà xanh có chứa chất EGCG có tác dụng làm giảm quá trình sưng viêm – nguyên nhân đầu tiên gây nên chứng viêm khớp mãn tính cũng như hỗ trợ tiêu diệt các gốc tự do có hại trong cơ thể, phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư hiệu quả. Vì vậy, bạn nên bắt đầu thực hiện thói quen lành mạnh là uống từ 3 – 4 cốc trà xanh mỗi ngày để thanh lọc cơ thể hiệu quả, chống lại những cơn đau do viêm khớp cũng như hỗ trợ phòng ngừa ung thư xương.

Vỏ bưởi: chuẩn bị 250g vỏ bưởi tươi + 30g gừng tươi băm nhuyễn để đắp vào chỗ đau khớp, ngày thay thuốc 1 lần để bệnh tình sớm thuyên giảm.

uống trà xanh giúp giảm đau nhức xương

uống trà xanh giúp giảm đau nhức xương

Lá lốt: theo Đông y, lá lốt có vị nồng, hơi cay và tính ấm, có công dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống, yêu cước thống,… tức làm ấm bụng, trừ ạnh, giảm đau, đưa khí đi xuống,… Kinh nghiệm dân gian thường dùng lá lốt đơn lẻ hoặc phối hợp với một vài vị thuốc khác như lá xương sông, rễ cỏ xước, rễ bưởi bung,… sắc lấy nước uống hoặc ngâm tay chân để chữa các chứng như đau nhức xương khớp, đau vùng ngực và bụng do lạnh.

Lá lốt có thể dung tươi, phơi hoặc sấy khô, mỗi người chỉ nên ăn khoảng 50 – 100g lá lốt mỗi ngày. Với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau hiệu quả, khi bị đau nhức xương, bạn có thể sử dụng 5 – 10g lá lốt phơi khô (khoảng 15 – 30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn khoảng ½ bát, uống trong ngày, uống khi còn ấm và nên dùng sau bữa tối, mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lấy lá lốt với 30g rễ cây bưởi bung + 30g vòi voi + 30g rễ cỏ xước, dùng tươi, thái mỏng, sao vàng và sắc với 600ml, còn 200ml thì chưa 3 lần uống trong ngày, uống liên tục trong 7 ngày.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Ngoài việc sử dụng các loại cây lá trong vườn giảm đau xương khớp, bạn cũng nên sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày để giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương hiệu quả.

M.A.B