Chế độ chăm sóc bệnh nhân ung thư xương

Có một chế độ chăm sóc bệnh nhân ung thư xương tích cực và phù hợp sẽ giúp bệnh nhân đối phó với ung thư dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả điều trị. Dưới đây là một số gợi ý trong chế độ chăm sóc bệnh nhân ung thư xương.

Người bị ung thư xương không nên ăn gì?

Người bị ung thư xương nên ăn gì?

Duy trì hy vọng và dành nhiều thời gian cho mình

Mặc dù hy vọng của bệnh nhân và gia đình có thể sẽ giảm dần sau những chẩn đoán và tình hình xấu của bệnh nhân khi điều trị ung thư xương nhưng người bệnh và cả người thân không được đánh mất niềm tin vào tương lai của mình. Khi đã nhận kết quả chẩn đoán ung thư xương, bạn cần có hy vọng về một kết quả tốt của việc điều trị. Điều này giúp bạn xác định rõ mục tiêu của mình muốn theo đuổi và tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Hãy đặt ra những mục tiêu trong tầm với để có thể thực hiện được: không làm việc quá nhiều, gắn bó với những hoạt động hằng ngày để yêu cuộc sống hơn và tăng cường sức khỏe.

bệnh nhân ung thư xương nên dành nhiều thời gian để thư giãn

bệnh nhân ung thư xương nên dành nhiều thời gian để thư giãn

Dành nhiều thời gian cho bản thân: ăn uống, thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ dể chiến đấu với căng thẳng và mệt mỏi do bệnh ung thư xương mang lại là những điều người bệnh cần được đặt lên trên hết. Mặt khác, bạn cũng cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn và làm việc có chừng mực để giữ sức khỏe ổn định trong khi điều trị bệnh. Những người làm nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư xương thì càng cần phải giữ gìn sức khỏe để tránh ảnh hưởng đến bệnh nhân và chăm sóc cho người bệnh chu đáo nhất.

Tích cực hơn: bạn đừng tỏ ra mệt mỏi hay chán nản vì mắc bệnh ung thư xương không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những việc mình đang làm hay việc mình ưa thích. Mặt khác, bạn cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn và làm việc đúng với sức khỏe của mình. Nếu đủ sức lực, bạn hãy cố gắng giữ cường độ công việc một cách hợp lý và nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường nếu cần thiết.

Học hỏi và kết nối với mọi người xung quanh

Học hỏi tất cả mọi điều có thể được: tìm hiểu mọi thông tin về bệnh ung thư xương mà bạn hoặc người thân đang mắc phải: loại ung thư, giai đoạn, các nguy cơ biến chứng, nguyên nhân, các phương pháp điều trị và tác dụng phụ của quá trình điều trị. Càng hiểu rõ về bệnh sẽ giúp bạn có thể tham gia vào quyết định điều trị cho bệnh nhân một cách hợp lý nhất. Những nguồn thông tin đa dạng trong sách báo, tạp chí sức khỏe, các trang web uy tín sẽ giúp bạn điều này.

bệnh nhân ung thư xương nên ở bên những người quan tâm chia sẻ với mình

bệnh nhân ung thư xương nên ở bên những người quan tâm chia sẻ với mình

Luôn có những người ủng hộ mình ở xung quanh: có nhiều người ủng hộ và có cách suy nghĩ tích cực sẽ giúp bệnh nhân chống chọi lại những triệu chứng khó chịu của bênh ung thư. Mặc dù gia đình và bạn bè là nguồn cổ vũ lớn nhất với bệnh nhân ung thư xương nhưng đôi khi họ cũng quá bối rối và đau buồn nên không thể giúp đỡ nhiều cho người bệnh. Khi đó, sự quan tâm của cộng đồng, những người có cùng hoàn cảnh sẽ là một sự hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân: họ có thể chia sẻ và là nguồn tri thức thực tiễn dồi dào cho bạn và gia đình.

Tin vào những điều cao xa hơn: có một niềm tin mạnh mẽ về những điều lớn lao hơn có thể chính là chìa khóa giúp bạn chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Lời kết

Chế độ chăm sóc cho bệnh nhân ung thư xương là phải đảm bảo chăm sóc về mặt thể chất và tâm lý. Nếu bạn làm tốt thì bệnh nhân sẽ có cơ hội khỏi bệnh cao hơn.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày để chăm sóc tốt cho sức khỏe và nâng cao sự dẻo dai, khả năng chống chịu của bệnh nhân ung thư xương bạn nhé.

M.A.B