Chữa bệnh ung thư xương từ virus sởi

Chữa bệnh ung thư xương từ virus sởi là một phương pháp điều trị mới được nghiên cứu và thử nghiệm nhưng đã phát huy hiệu quả không nhỏ trong việc nâng cao tỷ lệ sống và thời gian sống cho bệnh nhân.

Những biểu hiện của bệnh ung thư xương

Tìm hiểu về bệnh đa u tủy xương

Cơ chế chữa bệnh ung thư xương từ virus sởi

Bệnh nhân Stacy Erholtz 49 tuổi mắc đa u tủy xương – một dạng ung thư xương ở giai đoạn tiến triển mạnh đã được thử nghiệm tiêm một liều virus sởi vào tĩnh mạch để điều trị bệnh ung thư xương. Đa u tủy xương là một loại ung thư của các tế bào huyết tương trong tủy xương, hình thành nên những khối u mô xương hoặc mô mềm.

virus sởi chữa bệnh ung thư xương

virus sởi chữa bệnh ung thư xương

Kết quả điều trị cho thấy: khối u nhỏ dần trong khoảng 36 giờ sau khi tiêm virus và sau vài tuần, khối u xương biến mất hoàn toàn. Bệnh nhân sau đó cũng được xác định bệnh hoàn toàn thuyên giảm trong suốt 6 tháng sau.

Trước đó, người bệnh này đã trải qua nhiều phác đồ điều trị khác nhau trong nhiều năm nhưng đều không thu được hiệu quả tích cực. Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Mayo (Hoa Kỳ) cho biết là trong suốt quá trình điều trị bệnh, các bác sĩ đã tiêm khoảng 100 tỷ con virus sởi vào cơ thể bệnh nhân.

Lý giải cơ chế chữa bệnh, bác sĩ Stephen Russel trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: cơ thể chữa bệnh dựa trên nguyên tắc rất đơn giản: virus sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ phá hủy các mô. Do đó, khi được tiêm một lượng lớn virus gây bệnh sởi được biến đổi đặc biệt vào cơ thể bệnh nhân, các loại virus này sẽ tự tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi không làm tổn thương đến những mô khỏe mạnh khác.

Các tiền đề điều trị bệnh

Phương pháp chữa bệnh ung thư xương từ virus sởi được hy vọng là có thể mở ra một liệu pháp mới trong điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh đa u tủy xương cực hiếm gặp và rất nguy hiểm, nhất là ở những bệnh nhân không đáp ứng được với các liệu pháp điều trị bệnh khác.

tiền đề chữa bệnh ung thư từ virus

tiền đề chữa bệnh ung thư từ virus

Trên thực tế là phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng cách tiêm các loại virus vào cơ thể đã được áp dụng từ những năm 1950 và đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân phải đối mặt với các căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên phương pháp này phát huy hiệu quả hoàn toàn ở một bệnh nhân có các tế bào ung thư tiến triển nhanh như bệnh đa u tủy xương.

Được biết là trước khi thử nghiệm trên người, nhóm nghiên cứu của Trung tâm Y tế Mayo đã làm nhiều thí nghiệm trên chuột và cho kết quả thành công. Tuy nhiên, có trường hợp một bệnh nhân khác cũng tình nguyện chữa trị bằng phương pháp này giống bà Erholtz thì lại không đáp ứng tốt với phương pháp điều trị bệnh. Bởi vậy, các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tiến hành thử nghiệm hiệu quả của virus sởi trong điều trị bệnh ung thư xương và nhiều loại ung thư khác như ung thư não, ung thư buồng trứng, u trung biểu mô, ung thư vùng đầu và cổ.

Lời kết

Phương pháp chữa bệnh ung thư xương từ virus sởi tuy đã phát huy hiệu quả trong một số trường hợp nhưng vẫn cần nghiên cứu và thử nghiệm thêm. Bởi vậy, hiện nay, bệnh nhân ung thư xương nên tạm bằng lòng với những phương pháp điều trị phổ biến như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

supreme-fucoidan-95

Trong khi áp dụng các phương pháp điều trị bệnh ung thư xương, bạn nên sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày để hỗ trợ tăng hoạt động của hệ miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng và điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

M.A.B