Dinh dưỡng trước điều trị ung thư xương

Dinh dưỡng trước điều trị ung thư xương có ý nghĩa rất quan trọng vì nó giúp người bệnh có sức khỏe và thể trạng tốt nhất để bắt đầu thực hiện các biện pháp chữa trị bệnh sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Chăm sóc giảm nhẹ khi bị ung thư di căn xương

Điều trị ung thư xương bằng xạ trị

Dinh dưỡng tốt đóng vai trò như thế nào?

Ung thư xương là bệnh lý xuất hiện khi có những tế bào biến đổi gene phát triển trong xương. Những tế bào này không chịu sự kiểm soát của cơ thể mà liên tục phân chia, tăng trưởng không ngừng, tập hợp lại với nhau tạo thành khối u ác tính có khả năng xâm lấn các mô xung quanh và di căn đến nhiều khu vực khác nhau trong cơ thể, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

dinh dưỡng khoa học trước điều trị ung thư xương

dinh dưỡng khoa học trước điều trị ung thư xương

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người, từ người khỏe mạnh đến những người đang chiến đấu với các bệnh lý nguy hiểm, nhất là ung thư xương. Khi mắc ung thư xương, triệu chứng của bệnh, tâm lý chán nản, tuyệt vọng hoặc các phương pháp điều trị đều có thể ảnh hưởng đến vị giác và sự thèm ăn của bệnh nhân, khiến người bệnh không muốn ăn, sụt giảm cân nặng và sức khỏe nhanh chóng.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư xương là rất quan trọng vì nó không chỉ giúp người bệnh tăng cơ hội phục hồi, giảm thiểu tác dụng phụ của các phương pháp điều trị cũng như hỗ trợ cho các liệu pháp này đạt hiệu quả tối ưu. Trước khi điều trị ung thư xương, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân cần đặc biệt coi trọng để họ có được thể trạng và sức khỏe tốt nhất để tiếp nhận quá trình trị liệu. Theo đó, người bệnh cần theo một chế độ ăn giàu calo, protein để cơ thể có đủ năng lượng trước khi bước vào điều trị bệnh.

Dinh dưỡng trước điều trị ung thư xương

Trước khi điều trị bệnh ung thư xương, người bệnh cần tuân thủ theo một chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, sức chịu đựng, bảo vệ các mô lành trong cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại sự tấn công của các yếu tố bên ngoài một cách hiệu quả. Những lời khuyên về dinh dưỡng trước điều trị ung thư xương dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có được một chế độ ăn lành mạnh và phù hợp:

bổ sung thực phẩm giàu protein trước khi điều trị ung thư xương

bổ sung thực phẩm giàu protein trước khi điều trị ung thư xương

Bệnh nhân ung thư xương nên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh trước khi điều trị bệnh nhằm đối phó tốt hơn với các triệu chứng và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị mang lại, giúp cơ thể chúng ta có thể chịu được liều hóa trị cao hơn, nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh. Thực tế, chế độ dinh dưỡng tốt cũng góp phần tăng cường hiệu quả của một số phương pháp điều trị bệnh ung thư.

Theo đó, bệnh nhân ung thư xương nên tuân thủ một chế độ ăn uống đầy đủ các thực phẩm giàu protein như sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng, thịt gia cầm, các loại đậu, các loại hạt, cá, các chế phẩm từ đậu nành,… Ngoài ra, họ cũng cần được bổ sung đầy đủ những loại thực phẩm giàu calo như bơ thực vật, nước sốt, nước thịt, các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai và các loại đồ ngọt,…

Lời kết

Tuân thủ theo đúng lời khuyên về chế độ dinh dưỡng trước điều trị ung thư xương trên đây chính là một biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà lại đơn giản, an toàn, dễ áp dụng.

supreme-fucoidan-95

Chúng ta cũng có thể cải thiện sức khỏe và thể trạng của mình, kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương hiệu quả, giảm nhẹ các tác dụng phụ của các phương pháp điều trị bằng cách sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày.

M.A.B