Đông y điều trị ung thư xương

Đông y điều trị ung thư xương là phương pháp chữa bệnh sử dụng những phương thuốc y học cổ truyền để giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao sức khỏe và trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân.

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư xương

Chẩn đoán ung thư xương hàm

Ung thư xương và quan niệm của đông y

Ung thư xương là căn bệnh tương đối hiếm gặp, phổ biến ở trẻ em hơn người lớn. Trong tất cả những bệnh lý về xương thì có thể coi ung thư xương là căn bệnh nguy hiểm nhất, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Vì thế, việc điều trị căn bệnh này luôn được đặt lên hàng đầu và các bác sĩ đều khuyên rằng, bệnh nhân nên kết hợp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị của Tây y với những phương pháp chữa bệnh của Đông y để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

bệnh ung thư xương

bệnh ung thư xương

Các sách thuốc đông y miêu tả ung thư xương như chứng “cốt thư”, “cốt cựu”, nhân tố gây bệnh này bao quát là khí tiên thiên bất túc, những chứng bệnh ở xương có thực có hư và tình trạng khí hàn xâm nhập, ẩn vào da thịt, tấn công vào bên trong cơ thể, làm tổn hại gân mạch, hao mòn xương tủy. Hoặc, ung thư xương cũng có thể do khí huyết ngưng trệ, kinh lạc tắc nghẽn lâu ngày tụ độc và hình thành ung thư.

Phương pháp chữa bệnh ung thư xương của đông y chủ yếu là: ôn dương khai ngưng, kích thích thông kinh lạc hóa trệ, hóa ứ tán kết, thanh nhiệt giải độc cho đến cách tư thận trấn tủy, giáng hỏa và giải độc tỏa. Đồng thời, người bệnh cũng nên kết hợp với các phương pháp điều trị bằng Tây y như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, mau chóng phục hồi sức khỏe, giảm nguy cơ biến chứng, di căn ung thư xương.

Bài thuốc đông y điều trị ung thư xương

Một số bài thuốc đông y điều trị ung thư xương mà bệnh nhân có thể tham khảo để hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả là:

Bài thuốc 1: 80g bách hoa xà thiệt thảo + 50g bạch thược + 30g đan bì + 30g sa sâm + 20g sinh địa + 20g sinh nam tinh + 20g thục địa + 20g phục linh + 20g trạch tả + 16g miết giáp + 15g trần bì + 15g do nhục + 15g hài nhi sâm + 15g bán liên. Sắc uống ngày một thang để chủ trị các chứng như ung thư xương, đau nhức chân tay, khối u phát triển trên tay, chân, đau lưng, toát nhiều mồ hôi, miệng khô, lưỡi đỏ, lòng bàn tay, bàn chân nóng, mạch trầm sác thuộc chứng hàn đàm ngưng trệ.

điều trị ung thư xương bằng thuốc đông y

điều trị ung thư xương bằng thuốc đông y

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thêm bài thuốc Ngũ giáp kháng nam nhất hiệu tán gồm: 40g tam thất + 30g xuyên sơn giáp chu + 20g nhân sâm + 20g toàn yết + 20 con ngô công + 3g xạ hương. Đem tất cả nguyên liệu này nghiền nát, nặn thành 60 viên đều nhau, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một viên.

Bài thuốc 2: 9g thiên ma + 1 quả trứng vịt để điều trị ung thư xương. Cách dùng: thiên ma đem nghiền nát thành bột mịn, trứng vịt ngâm nước muối 7 ngày, sau đó lấy ra, đâm thủng 1 lỗ, trút bớt lòng trắng trứng ra ngoài để cho đủ lượng bột thiên ma đã nghiền nhỏ vào trong. Sau đó, dùng bột mì quậy trong nước thành hồ, đặt quả trứng đã được nhồi thiên ma vào hồ này và đem hầm cho chín. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, bệnh nhân ung thư xương nên ăn hết một quả trứng thuốc này để chữa bệnh hiệu quả.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Ngoài việc tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ khi kết hợp Tây y và đông y điều trị ung thư xương, bệnh nhân nên sử dụng kèm thuốc Fucoidan mỗi ngày để phát huy hiệu quả điều trị bệnh.

M.A.B