Dùng hơi nước chữa ung thư xương

Dùng hơi nước chữa ung thư xương là phương pháp điều trị ung thư xương mới được các nhà khoa học Mexico áp dụng và đã cho hiệu quả khá khả quan.

Những yếu tố gây ung thư xương

Triệu chứng bệnh ung thư xương hàm

Dùng hơi nước chữa ung thư xương

Bệnh ung thư xương có thể được điều trị bằng phương pháp sử dụng hơi nước nóng, đây chính là tuyên bố của bác sĩ Gerardo Rico Martinez – trưởng khoa điều trị ung thư xương thuộc Viện Phục hồi chức năng quốc gia Mexico. Theo đó, bác sĩ này cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã thành công trong việc áp dụng phương pháp điều trị bệnh ung thư xương mới từ hơi nướng nóng.

dùng hơi nước chữa ung thư xương

dùng hơi nước chữa ung thư xương

Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ đã đưa hơi nước nóng vào trực tiếp vùng xương bị bệnh và dùng độ nóng của hơi nước để đốt cháy các tế bào ung thư. Theo bác sĩ Martinez, phương pháp này áp dụng dựa trên nguyên lý các tế bào ung thư bị mất khả năng điều chỉnh độ nóng và chúng sẽ nhanh chóng bị chết đi dưới nhiệt độ của hơi nước. Cũng theo nhóm nghiên cứu, phương pháp dùng hơi nước chữa ung thư xương có thể được áp dụng trực tiếp cho những người có vùng bệnh nhỏ, có thể quan sát và đinh vị bằng mắt thường.

Đối với những bệnh nhân ung thư xương có vùng ung thư nằm sâu trong cơ thể thì các bác sĩ cần phải xác định đoạn xương bị bệnh trước khi đưa hơi nóng vào cơ thể khoảng 15 phút. Còn trong trường hợp người bệnh phát triển nặng thì họ sẽ được điều trị bằng hóa chất trước khi áp dụng kỹ thuật này.

Phương pháp điều trị ung thư xương bằng hơi nước nóng đã được thử nghiệm từ năm 1990 và được Bộ Y tế liên bang Mexico công nhận. Cho đến nay, phương pháp này đã được sử dụng hiệu quả cho khoảng 200 bệnh nhân và sẽ tiếp tục được nhân rộng ra toàn quốc. Ngoài Mexico thì các bác sĩ Nhật Bản cũng sử dụng liệu pháp tương tự để điều trị ung thư xương nhưng họ thay hơi nước bằng nitơ lỏng để hạ nhiệt vùng có khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

Những phương pháp điều trị ung thư xương khác

Ngoài phương pháp dùng hơi nước chữa ung thư xương, các phương pháp điều trị bệnh ung thư xương phổ biến hiện nay là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

phẫu thuật ung thư xương

phẫu thuật ung thư xương

Phẫu thuật ung thư xương là phương pháp điều trị chủ yếu, được áp dụng đối với ung thư xương ở giai đoạn đầu. Theo đó, người bệnh sẽ được cắt bỏ khối u và nạo vét những mô xung quanh để giảm nguy cơ ung thư xương tái phát và di căn. Với những người có khối u xương quá lớn, có thể lan đến khớp hay những mô xa thì bác sĩ thường chỉ định họ được phẫu thuật cắt cụt chi, tháo khớp để ngăn chặn di căn và điều trị triệt để.

Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp có thể được áp dụng cho bệnh nhân ung thư xương ở mọi giai đoạn, bao gồm cả hóa, xạ trị đơn thuần hoặc kết hợp với nhau hay điều trị trước và sau phẫu thuật. Trước phẫu thuật, hóa xạ trị có thể làm thu nhỏ kích thước khối u, giúp thủ thuật điều trị cắt bỏ dễ dàng hơn. Sau phẫu thuật, hóa xạ trị giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn những tế bào ung thư còn sót lại, giảm nguy cơ tái phát và di căn ung thư xương.

Ở giai đoạn cuối, phương pháp hóa trị và xạ trị còn được sử dụng để giảm đau đớn và giảm nhẹ các triệu chứng cho bệnh nhân ung thư xương, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

Lời kết

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày chính là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương hiệu quả bên cạnh những biện pháp điều trị chính được giới thiệu trên đây.

M.A.B