Dưỡng chất tự nhiên ngừa ung thư xương

Dưỡng chất tự nhiên ngừa ung thư xương chính là lô hội (nha đam), thực phẩm giàu vitamin A, vitamin D, trà xanh và các loại gia vị như gừng, tỏi,…

Sụt cân ở bệnh nhân ung thư xương thứ phát

Chẩn đoán ung thư vú nam di căn xương

Lô hội, vitamin A và D

Theo các nhà khoa học, hầu hết các bệnh ung thư đều có thể phòng ngừa bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống sao cho khoa học và lành mạnh. Dưới đây là những dưỡng chất tự nhiên ngừa ung thư xương mà bạn nên chú ý bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày như:

Lô hội (nha đam): các nhà nghiên cứu cho thấy, trong lô hội có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư xương hiệu quả. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, lô hội có khả năng ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển một cách hiệu quả. Đặc biệt, các chất có trong lô hội có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến sự sinh sản của các tế bào khỏe mạnh bình thường trong cơ thể.

dưỡng chất từ lô hội có thể ngừa ung thư xương

dưỡng chất từ lô hội có thể ngừa ung thư xương

Vitamin A: các nghiên cứu khoa học cũng đưa ra kết luận, vitamin A là dưỡng chất quan trọng để chống lại bệnh ung thư xương hiệu quả. Các loại thực phẩm giàu vitamin A chính là những loại trái cây, rau quả có màu vàng, đỏ như cà rốt, cà chua, bí đỏ, nho,…

Vitamin D: tia nắng mặt trời buổi sáng sớm và chiều tối có thể tạo tiền vitamin D khi tiếp xúc với làn da, chúng ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành và phát triển. Ngoài ra, chúng ta còn có thể phòng ngừa bệnh ung thư xương hiệu quả bằng các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá, trứng, các loại ngũ cốc,…

Trà xanh và các loại gia vị

Trà xanh: là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng bởi nó có nhiều tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm. Trà xanh giàu hàm lượng EGCG – một hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể, từ đó phòng bệnh ung thư hiệu quả.

uống trà xanh ngừa ung thư xương

uống trà xanh ngừa ung thư xương

Các nhà nghiên cứu cũng đánh giá, khả năng chống oxy hóa của hoạt chất EGCG có trong trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin C và gấp 25 lần so với vitamin E. Chất EGCG có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, ví dụ như diệt trừ vi khuẩn, virus, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó giúp phòng ngừa bệnh ung thư xương hiệu quả hơn.

Gia vị tự nhiên: những loại gia vị tự nhiên như hành, gừng, nấm, nghệ, tỏi,… đều có tác dụng phòng chống bệnh ung thư xương hiệu quả mà bạn nên bổ sung đầy đủ vào trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Ví dụ như hành, tỏi có chứa hoạt chất allicin, nghệ có chứa curcumin, nấm chứa polysaccharides,… đều là những hoạt chất có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa, tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào lành. Bởi vậy, bạn nên chú ý bổ sung nhóm gia vị này vào thực đơn ăn uống của mình để phòng bệnh ung thư xương hiệu quả nhé.

Lời kết

Lựa chọn và tiêu thụ các dưỡng chất tự nhiên ngừa ung thư xương trên đây giúp bạn phòng ngừa bệnh hiệu quả, giảm nguy cơ hình thành căn bệnh đáng sợ này.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư xương cũng có thể sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày nếu muốn phòng bệnh tích cực, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh hoặc kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

M.A.B