Những tác dụng phụ khi điều trị ung thư phổi

Mỗi bệnh nhân mắc bệnh ung thư sau khi điều trị thường rất lo lắng tác dụng phụ. Chính vì thế công việc rất cần thiết sau khi điều trị bệnh nhân phải nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe và ngăn ngừa làm giảm tác dụng phụ của kết quả điều trị. Việc này cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch tổng thể điều trị bệnh ung thư.

Các bệnh nhân ung thư phổi để có tác dụng phụ khác nhau phụ thuốc nhiều vào các yếu tố : giai đoạn ung thư của bệnh nhân, thời gian điều trị, phương pháp điều trị và tình hình sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

Tác dụng phụ của điều trị ung thư phổi

Tác dụng phụ của điều trị ung thư phổi

Trước khi bắt đầu quá trình điều trị, bệnh nhân cần phải trao đổi kĩ những tác dụng phụ gây ra sau quá trình điều  trị. Xem xét các ý kiến của bác sĩ để quá trình chăm sóc bệnh nhân được nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Ngoài tác dụng phụ vật lý, bệnh nhân còn có những tác dụng về thay đổi cảm xúc, chế độ sinh hoạt. Gia đình nên chia sẻ cảm xúc với những người có bệnh tương tự để cùng giúp nhau trong việc điều trị tác dụng phụ. Trong và sau khi điều trị, hãy báo với chuyên gia chăm sóc sức khỏe về các tác dụng phụ của bạn, ngay cả khi bạn cảm thấy chúng không nghiêm trọng. Bác sĩ có thể khám để kiếm tra các tác dụng phụ và thực hiện thay đổi để điều trị khi cần thiết để làm giảm những tác dụng phụ. Đôi khi, các tác dụng phụ có thể kéo dài hơn khoảng thời gian điều trị, đó là một tác dụng phụ lâu dài. Tác dụng phụ có thể xảy ra vài tháng hoặc nhiều năm sau khi điều trị được gọi là hiệu ứng cuối. Điều trị các loại hiệu ứng là một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Khi xuất hiện bất kì triệu chứng nào đều phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn gấp để có biện pháp phòng ngừa tác dụng phụ của bệnh ung thư phồi. Kết hợp sử dụng thuốc fucoidan để ngăn chặn các tác dụng không mong muốn trong quá trình xạ trị, hóa trị.