Thuốc điều trị bệnh ung thư xương

Con trai tôi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn 2. Vậy còn cơ hội chưa khỏi bệnh hay không và sử dụng thuốc gì để điều trị.

Trả Lời :

Chào bạn,

Các khối u ác tính bắt đầu hình thành trong mô xương gọi là ung thư xương chính. Bệnh di can tới các bộ phận khác của cơ thể như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt. Ung thư xương nguyên phát ít gặp hơn ung thư lây lan đến xương.

Ung thư xương rất ít gặp phải tuy nhiên độ tuổi thanh thiếu niên dễ mắc bệnh này. Bệnh ung thư xương phát triển rất nhanh nếu không điều trị kịp thời bệnh thương di căn theo đường theo đường máu phát triển sang các bộ phận khác của cơ thể.

Thuốc điều trị ung thư xương giai đoạn 2

Thuốc điều trị ung thư xương giai đoạn 2

Để điều trị bệnh ung thư xương cần xem xét bệnh nhân đang ở giai đoạn nào của ung thư để có pháp đồ điều trị cụng thể. Con bạn đang giai đoạn sớm của ung thư xương nên khả năng chữa trị khỏi. Phương pháp điều trị căn bản là phẫu thuật kết hợp với hóa trị, xá trị. Xu hướng hiện nay là tăng cường điều trị bảo tồn, bằng cách cắt bỏ khối u xương, sau đó ghép phục hồi bằng xương (tự thân, đồng loại) hoặc vật liệu nhân tạo.

Điều trị ung thư xương bằng phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị phổ biến nhất đối với bệnh nhân ung thư xương. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ khối u và lấy một riềm mô lành xung quanh nó. Trước đây đối với bệnh nhân ung thư xương phải cắt bỏ các bộ phận cơ thể : bỏ tay, chân. Nhưng với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật thì điều trị hóa trị và xạ trị sẽ bảo toàn được cơ thể bệnh nhân. Với sacom xương, phẫu thuật bảo tồn chi bao hàm việc thay thế xương ung thư bằng một thiết bị nhân tạo (lắp bộ phận giả) hoặc xương từ một phần khác của cơ thể hoặc của một người khác (ghép).

Nếu sacom xương lan tràn, nó thường lan đến phổi. Điều trị có thể bao gồm lấy bỏ bằng phẫu thuật cả u của xương và ung thư ở phổi.

Sacom Ewing có xu hướng di căn nhanh. Điều trị có thể bao gồm hoá trị với nhiều thuốc cũng như xạ trị và phẫu thuật loại bỏ u nguyên phát.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư xương bằng xạ trị.

Điều trị bằng xạ trị hay còn gọi là điều trị tia X thường phổ biến để loại bỏ các tế bào ung thư, sử dung năng lượng cao hoặc các sóng. Xạ trị có ảnh hưởng cho các tế bào ung thư tuy nhiên các tế bào lành cũng bị gây tổn thương. Điều này dẫn đến những bệnh nhân điều trị xạ trị ung thư thường có các tác dụng phụ.Vì vậy quá trình chăm sóc sau điều trị rất cần thiết để phục hồi sức khỏe bệnh nhân.

Nhiều người bị ung thư có thể trải qua một số loại xạ trị. Bác sĩ có thể gợi ý việc sử dụng xạ trị vào những thời điểm khác nhau trong quá trình điều trị ung thư và vì những lý do khác nhau, chẳng hạn như trước phẫu thuật để làm co nhỏ khối ung thư hoặc sau phẫu thuật để làm dừng sự phát triển của bất kỳ các tế bào ung thư nào còn sót lại. Đồng thời, bác sĩ đôi khi sử dụng xạ trị để làm cho nhỏ khối u làm giảm chèn ép, giảm đau hoặc các triệu chứng khác do u có thể gây nên.

Điều trị hoá chất

Điều trị hoá chất (còn gọi là hoá trị) là sử dụng các thuốc để giết các tế bào đang phân chia nhanh. Các tế bào này bao gồm các tế bào ung thư, chúng phân chia một cách liên tục để tạo thành nhiều tế bào hơn và các tế bào lành phân chia nhanh, chẳng hạn như các tế bào của tuỷ xương, đường tiêu hoá, hệ thống sinh dục và các nang lông. Các tế bào lành thường hồi phục trong một thời gian ngắn sau điều trị hoá chất hoàn thành- chẳng hạn như tóc sẽ bắt đầu mọc lại rất nhanh.

Không giống như xạ trị, nó chỉ tác động trên một phần của cơ thể phơi nhiễm với tia xạ, hoá trị tác động trên toàn bộ cơ thể (một cách hệ thống). Mục đích của hoá trị là xử lý các tế bào có thể thoát khỏi nơi ung thư bắt đầu.

Kết hợp sử dụng thuốc Fucoidan để điều trị bệnh ung thư xương hiệu quả. Tác dụng của thuốc Fucoidan

  • Loại trừ các tế bào ung thư ra khỏi cơ thể ngay khi ung thư đã lan tràn.
  • Kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân bằng cách kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị xạ trị và hóa trị
  • Giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe sau điều trị bệnh ung thư.

Chúc con bạn nhanh khỏi bệnh!