Thuốc điều trị ung thư xương

Một số loại thuốc điều trị ung thư xương được dùng chủ yếu hiện nay đều có hiệu quả trong việc tăng tỷ lệ sống và thời gian sống cho bệnh nhân.

Cách điều trị bệnh ung thư xương

Bệnh ung thư xương nên ăn gì?

Doxorubicin và Ifosfamide

Doxorubicin là một loại kháng sinh thuộc nhóm anthracyclin có thể gây độc cho tế bào ung thư. Vì vậy, nó là loại thuốc thường được chỉ định cho bệnh nhân bị u xương ác tính (bệnh sarcom xương) và u xương Ewing. Doxorubicin chống chỉ định với những bệnh nhân có biểu hiện suy giảm chức năng tủy xương, người bị suy tim, loét miệng hay những người quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Doxorubicin có thể có một số tác dụng phụ như: rụng tóc, buồn nôn, tiêu chảy, chèn ép tủy, rối loạn tiểu, tiểu ra máu,…

thuốc doxorubicin điều trị ung thư xương

thuốc doxorubicin điều trị ung thư xương

Ifosfamide là loại thuốc có tác dụng cản trở và ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư trong cơ thể – chủ yếu sử dụng ở những trường hợp u ác tính không thể phẫu thuật và nhạy với Ifosfamide. Thuốc này có thể dùng phối hợp với một số loại thuốc chống ung thư khác và đối với bệnh nhân ung thư xương thì chỉ thường áp dụng cho loại ung thư sarcoma xương. Thuốc Ifosfamide chống chỉ định với những bệnh nhân bị suy gan, suy thận, nhiễm trùng hoạt động, người bị viêm bàng quang, phụ nữ có thai và cho con bú hoặc những người quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Bệnh nhân sử dụng thuốc này có thể gặp phải một số tác dụng phụ: ức chế tủy xương, buồn nôn, nôn ói, viêm bàng quang xuất huyết, viêm tụy, viêm da, xơ hóa phổi mãn tính, tiêu chảy, táo bón, chán ăn,…

Vincristine và Supreme Fucoidan

Vincristine là thuốc chống ung thư được chiết xuất từ cây dừa cạn – một loại thuốc có thể phối hợp với nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị bệnh sarcom Ewing, sarcom cơ vân, ung thư xương, sarcom mô mềm, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư tuyến giáp,… Tác dụng phụ mà bệnh nhân có thể gặp phải khi sử dụng thuốc này là: suy giảm lượng bạch cầu, tiểu cầu, huyết áp tăng hoặc giảm, đau bụng, đau xương, rụng tóc,… Thuốc này tuyệt đối không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú, người chiếu xạ tia X vùng gan và tĩnh mạch cửa hoặc người quá mẫn cảm với thành phần của cây dừa cạn.

tảo nâu okinawa giàu hợp chất fucoidan

tảo nâu okinawa giàu hợp chất fucoidan

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc Supreme Fucoidan có nguồn gốc từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương. Fucoidan có thành phần chính là dược chất fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku của biển Okinawa (Nhật Bản) – nơi tảo nâu có hàm lượng dược chất phong phú nhất. Các chất này có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư một cách hiệu quả bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phân chia và phát triển quá mức mà buộc chúng phải tuân theo chu trình phát sinh, phát triển và diệt vong như các tế bào bình thường trong cơ thể.

Đồng thời, Fucoidan còn cắt đứt sự hình thành các mạch máu mới, tiêu diệt những mạch máu cũ cung cấp dinh dưỡng cho khối u. Đây chính là bước cắt đứt nguồn nuôi dưỡng khiến khối u trong xương không được cung cấp đủ năng lượng và chết đi nhanh chóng.

supreme-fucoidan-95

Hơn nữa, thuốc Fucoidan còn hỗ trợ bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, giảm nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm khác cũng như nguy cơ tái phát ung thư xương. Nhất là, khi bệnh nhân ung thư xương được điều trị bằng hóa trị hay xạ trị, nếu có kết hợp sử dụng loại thuốc này thì nó còn giúp họ khắc phục những tác dụng phụ của các phương pháp trên, giúp bệnh nhân ăn ngon hơn, giảm bớt mệt mỏi và có sức khỏe để chống lại bệnh ung thư. Vì vậy, hãy lựa chọn Fucoidan để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình bạn nhé.

M.A.B