Triệu chứng cần biết của bệnh ung thư xương

Những triệu chứng cần biết của bệnh ung thư xương dưới đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này để có phương án ứng phó phù hợp nếu không may mắc bệnh.

Yếu tố gây bệnh ung thư xương

Thảo dược ngừa ung thư xương hiệu quả

Bệnh ung thư xương và triệu chứng ban đầu

Cơ thể chúng ta có trên 200 chiếc xương khác nhau, làm nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ vận động cùng nhiêu chức năng khác nữa. Ung thư xương là tình trạng xuất hiện các khối u ác tính trong xương, gây tổn hại các mô bình thường của xương. Ung thư xương thì không phải là căn bệnh phổ biến (chỉ chiếm 0,5% so với tất cả các loại ung thư trên cơ thể người) nhưng lại có tác hại khôn cùng đối với sức khỏe mỗi người.

ung thư xương hay gặp ở thanh thiếu niên

ung thư xương hay gặp ở thanh thiếu niên

Bệnh nhân ung thư xương thường là trẻ em, thanh thiếu niên, ít gặp hơn ở người trưởng thành và số ít là những người mắc bệnh paget xương. Nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều, ví như yếu tố gene di truyền, nghề nghiệp của cha mẹ, tiếp xúc từ sớm với bức xạ, hóa chất, chấn thương xương mãn tính kéo dài, mắc các bệnh ở xương,…

Bệnh nhân ung thư xương thường không có triệu chứng rõ ràng ở thời gian đầu và có thể nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược, không đủ sức khỏe để làm việc, học tập. Cũng vì căn bệnh này ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập của người bệnh nên chúng ta càng cần phải hiểu thêm về những triệu chứng của bệnh nhằm phát hiện sớm, có phương án điều trị kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Triệu chứng cần biết của bệnh ung thư xương

Những triệu chứng cần biết của bệnh ung thư xương mà bạn nên chú ý là:

Toát mồ hôi bất thường, toát mồ hôi trộm vào ban đêm kéo dài. Ngoài ra, triệu chứng sốt cao dài ngày không rõ nguyên nhân khiến bạn dễ nhầm lẫn với các căn bệnh cảm cúm thông thường khác. Nhưng bạn hãy cẩn thận vì đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư xương tiền phát.

Sụt cân nhanh chính là triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư xương. Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình bị giảm cân đột ngột, bất thường thì nên đi khám bác sĩ bởi rất có thể bạn đã mắc những bệnh lý nguy hiểm, kể cả ung thư xương. Khi ung thư xương phát triển đến một mức độ nhất định thì bạn có thể gặp phải các triệu chứng như đau xương, đau khớp, đau dai dẳng kéo dài và thường đau nhiều vào ban đêm hay khi người bệnh nghỉ ngơi.

đau xương khớp là triệu chứng ung thư xương thường gặp

đau xương khớp là triệu chứng ung thư xương thường gặp

Với trẻ em, bệnh ung thư xương thường xuất hiện vào thời điểm trẻ bước vào tuổi dậy thì nên những triệu chứng đau, bong gân thường bị bỏ qua mà không biết rằng, nó cũng là triệu chứng của bệnh ung thư xương. Dấu hiệu tê nhức chân tay, đau nhức kéo dài, ngày càng nghiêm trọng thì rất có thể bạn đã mắc ung thư xương và đã tiến triển đến giai đoạn 2.

Đi lại khó khăn, hay nhức mỏi chân tay, đau nhức xương kéo dài cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư xương mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, tình trạng gãy xương thường xuyên dù không chấn thương hay hoạt động mạnh cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư xương mà bạn nên lưu tâm thật kỹ.

Lời kết

Trên đây là những triệu chứng cần biết của bệnh ung thư xương mà bạn nên lưu ý để sớm nhận biết nếu không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày cũng là một phương pháp phòng ngừa ung thư xương cực hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để tránh xa nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư đáng sợ này.

M.A.B